0968183786

Trái phiếu doanh nghiệp, kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn mà nhà đầu tư nên biết
04/06/2021

Video trái phiếu doanh nghiệp, môt talkshow trao đổi về kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn mà nhà đầu tư nên biết.

Trái phiếu doanh nghiệp là trái phiếu do doanh nghiệp phát hành, dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi nợ. Doanh nghiệp có nghĩa vụ thanh toán cả lãi lẫn gốc cho chủ sở hữu trái phiếu khi đến kỳ hạn. Khi bạn mua trái phiếu của một công ty nào đó thì lúc này, bạn đang là chủ nợ của họ.

Trái phiếu doanh nghiệp được chia làm 2 loại như sau:

Trái phiếu niêm yết: Là loại trái phiếu được đăng ký và lưu ký đầy đủ tại Trung tâm lưu ký chứng khoán, đồng thời được giao dịch rộng rãi trên các sàn tập trung như HNX và HSX. Toàn bộ quá trình giao dịch đều phải dựa trên các quy định của Sở Giao dịch Chứng khoán.

Trái phiếu OTC: Hay còn gọi là trái phiếu phi tập trung, được giao dịch trên thị trường OTC. Giao dịch không bị ràng buộc bởi các chính sách pháp lý mà dựa trên những thỏa thuận mua bán riêng giữa các nhà đầu tư.

Vậy ưu điểm của hình thức đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp là gì? Về cơ bản, khi rót tiền vào hình thức đầu tư này, bạn sẽ nhận về 4 lợi ích thực tiễn như sau:

  • Nhận được số tiền lãi hàng tháng cao hơn lãi tiết kiệm;
  • Mức độ rủi ro thấp hơn so với sở hữu cổ phiếu, do trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước cổ đông khi công ty đi đến giải thể hoặc phá sản;
  • Dễ dàng trao đổi qua lại với mức lãi suất thực nhận trong thời gian đầu tư;
  • Có thể sử dụng lãi suất định kỳ để tái đầu tư, “lời sinh lời”.

Tuy vậy, việc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp cũng có những rủi ro nhất định mà nhà đầu tư cần tìm hiểu và nhận thức đầy đủ trước khi đầu tư. Trong video trái phiếu doanh nghiệp này, Luật sư Hà Huy Phong, Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Inteco sẽ cùng độc giả phân tích, bình luận một số nội dung liên quan đến việc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, cùng những lời khuyên bổ ích.

Cùng Luật sư Hà Huy Phong, Giám đốc Công ty Luật TNHH Inteco, thảo luận về các vấn đề liên quan đến đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp. Đây được coi là kênh đầu tư an toàn, hợp pháp, nhưng chỉ giành cho những người ham tìm hiểu và có hiểu biết.

socail

 

Chat zalo